5 Lý do nên thực hiện nội soi thực quản – Dạ dày – Tá tràng không đau

5-ly-do-nen-thuc-noi-soi-thuc-quan

Đau bụng, đầy hơi, ăn không tiêu, buồn nôn, nôn ói là những triệu chứng thường gặp của nhiều bệnh lý khác nhau ở đường tiêu hóa như viêm-loét dạ dày, viêm-loét tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản, một số bệnh lý ác tính ở dạ dày,… Chỉ định nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng là cần thiết giúp các bác sĩ tiêu hóa chẩn đoán chính xác được nguyên nhân gây ra các triệu chứng trên để có kế hoạch điều trị và theo dõi bệnh tốt nhất, nhằm hạn chế tối đa các biến chứng, những đợt tái phát thường xuyên, bệnh kéo dài ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Những cảm giác khó chịu như: đau đớn, buồn nôn, lo lắng,… trong quá trình nội soi theo cách soi đường miệng thông thường đã ít nhiều tác động đến tâm lý người bệnh, họ dễ dàng từ chối lời đề nghị của các bác sĩ khi được yêu cầu nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng. Đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến phần lớn bệnh nhân chỉ lựa chọn thăm khám thông thường và dùng thuốc hỗ trợ tiêu hóa khi xuất hiện một số triệu chứng ban đầu của bệnh. Tuy nhiên, điều này sẽ dẫn đến nguy cơ chữa không đúng bệnh, kéo dài thời gian bệnh và chậm trễ trong điều trị.

Nội soi Thực quản – dạ dày – tá tràng không đau là một trong những giải pháp tốt nhất có tỷ lệ cao nhất giúp bạn nhanh chóng tìm ra nguyên nhân gây nên các triệu chứng khó chịu đang đeo bám và làm bạn mệt mỏi hàng ngày.

5 lý do nên thực hiện nội soi thực quản – dạ dày không đau?

  1. Không đau, không khó chịu hay buồn nôn
  2. Thực hiện nhanh chóng chỉ tốn khoảng 3-5 phút.
  3. Không gây tổn thương niêm mạc dạ dày
  4. Hình ảnh rõ nét hỗ trợ quá trình kiểm tra, chẩn đoán bệnh chính xác
  5. An toàn vì thời gian gây mê ngắn, lượng thuốc gây mê thấp

Đặc biệt, máy nội soi tiêu hóa EVIS EXERA III (CV-190) OLYMPUS (Nhật Bản) là một trong những dòng máy tối tân bậc nhất trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa trên thế giới hiện nay đang đặt tại Bệnh Viện Phương Châu Sa Đéc có khả năng hiển thị hình ảnh cực rõ nét, chi tiết kết hợp với tiền mê hiệu quả, giúp các bác sĩ có thể đưa ra chẩn đoán chính xác bệnh trạng và có hướng điều trị phù hợp.

Trước khi tiến hành thủ thuật nội soi thực quản – dạ dày không đau, các gia đình lưu ý những điều sau đây:

  • Nhịn ăn ít nhất 6 tiếng, không uống các loại nước uống có gas hay cà phê hoặc sữa…
  • Ngừng uống nước khoảng 2 – 3 tiếng trước khi làm nội soi để tránh trào ngược vào phổi
  • Thông báo cho bác sĩ những loại thuốc đang sử dụng như: Thuốc tiểu đường, thuốc ngừa đông máu,… (nếu có)

Liên hệ Tổng đài 1900 54 54 66 (phím 2) để được tư vấn thêm về dịch vụ tại Bệnh Viện Phương Châu Sa Đéc.

Hỏi đáp bác sĩ
Đặt lịch hẹn