Bắt gặp dị vật trốn trong mũi bé 33 tháng tuổi

bắt gặp dị vật trốn trong mũi bé 33 tháng tuổi

🆘 Ngày 03.03.2022 vừa qua, các bác sĩ tại Phương Châu Sa Đéc vừa gắp thành công vật lạ nằm trong một bên mũi của bé gái Đ.N.H.P 33 tháng tuổi.

Từ sau tết, bé bị chảy máu một bên mũi với lượng ít và cầm cự được. Tuy nhiên, vài ngày sau, bé tiếp tục bị chảy máu, kèm mùi hôi khi thở. Với tâm lý lo sợ nhưng chưa hiểu rõ bệnh lý, gia đình nghĩ bé bị Covid-19. Tình trạng này kéo dài và không thuyên giảm nên gia đình đã đưa bé đến Phương Châu Sa Đéc kiểm tra.

Qua quá trình thăm khám, tìm hiểu thông tin một cách cẩn trọng, các bác sĩ nghi ngờ mũi bé có dị vật bị bỏ quên lâu ngày. 👨‍⚕️🩺Không chần chừ, ekip đã tiến hành nội soi và lấy dị vật trong mũi của bé ra bên ngoài một cách an toàn, không gây đau hay tổn thương vùng mũi. Sau đó, mũi bé được hút sạch dịch và kiểm tra thêm lần nữa để đảm bảo không còn sót bất cứ gì.

Dị vật mũi thường gặp ở trẻ nhỏ, ở độ tuổi tò mò tìm hiểu môi trường xung quanh, bé thường nhặt được những đồ vật, hạt trái cây rồi tự nhét vào mũi mình hoặc bạn khác cùng lứa tuổi nhét vào mũi bé. Bé không nói với người nhà khiến cho dị vật tồn tại trong lỗ mũi bé quá lâu, gây tổn thương, viêm nhiễm.

👉 Khi phát hiện bé có dấu hiệu nghẹt mũi một bên, chảy nước mũi có mùi hôi hoặc kèm chảy máu mũi, ba mẹ cần đưa bé đến bệnh viện thăm khám, kiểm tra nhanh chóng.

☎️ Tổng đài 1900 54 54 66 (ấn phím 2) sẵn sàng hỗ trợ gia đình các thông tin cần thiết.

Hỏi đáp bác sĩ
Đặt lịch hẹn