Bí quyết tăng khả năng có thai tự nhiên

bí quyết tăng khả năng có thai tự nhiên

Mang thai, sinh con là niềm hạnh phúc, thiêng liêng mà bất cứ một cặp vợ chồng nào cũng mong đợi. Tuy nhiên, có nhiều cặp vợ chồng khỏe mạnh, quan hệ đều đặn và không sử dụng bất cứ một biện pháp tránh thai nào mà mãi vẫn chưa thụ thai.

Để một em bé hình thành cần hội tụ đầy đủ những yếu tố: sự trưởng thành đạt chuẩn về kích thước của noãn (hay còn gọi là trứng), chất lượng và số lượng ổn định của tinh trùng, cơ quan sinh sản của vợ chồng bình thường, trứng và tinh trùng phải gặp nhau đúng thời điểm. Dưới đây là một số bí quyết giúp tăng khả năng mang thai tự nhiên, các gia đình cùng xem nha:

1. Tính ngày rụng trứng

Đối với người phụ nữ có chu kỳ kinh 28 ngày và đều thì trứng thường rụng vào ngày thứ 14 của chu kỳ (tính từ ngày có kinh đầu tiên). Ngày rụng trứng có thể thay đổi tuỳ thuộc vào chu kỳ kinh dài hơn hay ngắn hon 28 ngày. Vì vậy người phụ nữ cần ghi nhớ ngày kinh của mình để có thể tính ngày rụng trứng chính xác hơn.

Trung bình sau khi rụng, trứng sẽ sống được 48-72 giờ. Tinh trùng sau khi xuất tinh có thể sống được 7 ngày. Vì vậy để dễ đậu thai vợ chồng nên giao hợp trước ngày rụng trứng 1-2 ngày và sau ngày rụng trứng 1 ngày.

2. Giảm stress

Thường xuyên đi du lịch hoặc có những hoạt động giải trí cùng nhau. Nghe nhạc, tập thể thao, yoga hoặc thiền để giảm căng thẳng.

Stresss sẽ tiết ra một số nội tiết tố không thuận lợi cho quá trình thụ thai và làm tổ của phôi thai.

3. Bổ sung vitamin và khoáng chất

Ăn nhiều rau xanh, trái cây. Bổ sung thêm vitamin cho cả vợ chồng để cải thiện chất lượng tinh trùng và tăng khả năng có thai

Vitamin nên sử dụng như: kẽm, acid folic, săt, vitamin nhóm B…

4. Tránh xa thức ăn ngọt và chất kích thích

Hạn chế sử dụng những carbonhydrat không có lợi như: bánh ngọt, bánh mì trắng, nước ngọt có gas,…

Thuốc lá, cà phê, rượu bia nên ngưng sử dụng ít nhất là 3 tháng khi có kế hoạch mang thai. Đối với phụ nữ cần tránh việc hút thuốc lá thụ động.

5. Khám kiểm tra sức khỏe trước khi mang thai

Việc khám sức khoẻ định kỳ trước khi mang thai là một bước quan trọng không thể thiếu khi có kế hoạch mang thai.

Điều trị bệnh lý phụ khoa, bệnh lý nhiễm trùng nếu có ở ba và mẹ giúp cho việc mang thai dễ dàng và thai kỳ phát triển an toàn khoẻ mạnh hơn.

Tiêm ngừa vác xin trước mang thai giúp thai nhi khi chào đời sẽ có nhiều miễn dịch để chống lại những tác nhân gây bệnh từ môi trường xung quanh.

Tổng đài 1900 54 54 66 (ấn phím 2) sẵn sàng hỗ trợ gia đình các thông tin cần thiết

Hỏi đáp bác sĩ
Đặt lịch hẹn