Chọn “Sống Xanh” để “Tuyên Chiến” với ô nhiễm rác thải nhựa

Chọn "Sống Xanh" để “Tuyên Chiến” với ô nhiễm rác thải nhựa

“Sống xanh” không vĩ mô như cách bạn thường nghĩ, mỗi hành động nhỏ cũng đang góp phần thay đổi cuộc sống tích cực hơn. Và ai cũng có thể trở thành người góp sức ảnh hưởng trong cuộc chiến chống rác thải nhựa!

Không cần những hoạt động rầm rộ về hình thức,“sống xanh” có thể len lỏi trong các thói quen hằng ngày bằng những hành động thiết thực: sử dụng túi vải, đồ bằng sứ, gỗ, thủy tinh… các sản phẩm thân thiện môi trường khác để thay cho túi nilon và đồ nhựa dùng một lần.

Lối sống xanh đôi khi chỉ bắt đầu từ những hành động nhỏ như bỏ rác vào đúng nơi, đúng loại. Nghe có vẻ đơn giản nhưng các việc làm này đều mang lại hiệu quả to lớn, giúp giảm tải rác thải, tiết kiệm chi phí thu gom và dễ dàng phục vụ cho mục đích tái chế.

Chọn "Sống Xanh" để “Tuyên Chiến” với ô nhiễm rác thải nhựa

Trong cuộc chiến chống rác thải nhựa, mỗi chúng ta đều có thể trở thành một người ảnh hưởng. Vì vậy, hãy để tiếng nói của mình lan tỏa đến thế giới về lối sống xanh, những kiến thức về quản lý rác thải nhựa để mọi người cùng biết.

Trong nhiều tháng qua, song song với quá trình tập trung phòng chống dịch Covid – 19, phong trào “sống xanh” để giảm thiểu rác thải nhựa nhằm xây dựng bệnh viện xanh – sạch – đẹp được Phương Châu nỗ lực thực hiện không ngừng.

Chọn "Sống Xanh" để “Tuyên Chiến” với ô nhiễm rác thải nhựa

Các khu vực chờ của bệnh viện đều được trang bị thêm các quầy bánh ngọt và nước (Teabreak) sẵn sàng phục vụ khách hàng. Quầy được trang bị bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường như: cốc giấy, ly thủy tinh, những chiếc bánh không có vỏ nilon bao ngoài nhằm hạn chế tối đa rác thải nhựa.

Đừng nhìn cuộc chiến chống rác thải nhựa như một nỗ lực xa vời, bạn hoàn toàn có thể tham gia cuộc chiến cùng chúng tôi bằng cách “bật chế độ sống xanh” ngay từ hôm nay.

Hỏi đáp bác sĩ
Đặt lịch hẹn