Chung tay giảm thiểu rác thải nhựa

chung tay giảm thiểu rác thải nhựa

Nhựa (plastic) và các sản phẩm từ nhựa là một trong những phát minh vĩ đại của nhân loại. Chúng ta không thể phủ nhận những tiện ích của nhựa và các sản phẩm từ nó trong đời sống hàng ngày: giá thành rẻ, tiện lợi, dễ dàng sử dụng, …Tuy nhiên, chúng lại không dế phân hủy như các sản phẩm từ các chất liệu khác. Càng ngày, con người càng nhận ra chúng ta đã đối xử một cách thô bạo với Trái Đất của mình. Chỉ riêng ở Việt Nam, theo Bộ Tài nguyên và Môi trường: mỗi năm Việt Nam có khoảng 2 triệu tấn rác thải nhựa. Phần lớn chúng không được phân loại, tái chế mà vứt bỏ lung tung, trôi nổi ra đại dương.

Bắt đầu từ ý thức và thói quen của nhân viên

Ngay từ thời điểm chưa nhận được chỉ đạo của các cơ quan quản lý về việc giảm thiểu rác thải nhựa trong hoạt động nội viện, Phương Châu đã ý thức được tác hại của nhựa sử dụng một lần. Những kế hoạch về giảm thiểu nhựa dùng một lần được ấp ủ và truyền thông, kêu gọi ý thức và thay đổi thói quen của nhân viên.

Những hình ảnh về tác hại của rác thải nhựa với môi trường, động vật, …cũng như các sản phẩm thay thế cho nhựa sử dụng một lần được chia sẻ trên các trang mạng xã hội cá nhân của các nhân viên Phương Châu ngày càng tăng. Song song đó là hiệu ứng tích cực lan tỏa, tạo nên những thay đổi trong ý thức và hành động.

Một góc teabreak dành cho khách hàng
Một góc teabreak dành cho khách hàng

Không rầm rộ hình thức, từng khoa phòng trong bênh viện bắt đầu lan tỏa ý thức giảm thiểu sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần bằng hành động, góp phần vì một Phương Châu xanh, vì một hành tinh xanh.

Trong hội nghị khoa học thường niên của bệnh viện tháng 9 vừa qua, Phương Châu không sử dụng nước đóng chai như hàng năm mà đã chuyển qua chai thủy tinh thay thế.

chung-tay-giam-thieu-rac-thai-nhua-pcsd-1

Ngày càng nhiều hình ảnh đẹp sử dụng các sản phẩm thay thế nhựa dùng một lần tại bệnh viện.

chung-tay-giam-thieu-rac-thai-nhua-pcsd-3

Bệnh viện Phương Châu Sa Đéc chung tay vì một môi trường hạn chế tối đa rác thải nhựa, hướng tới sự hài lòng của khách hàng, cam kết thực hiện và duy trì các đề xuất vì một hành tinh xanh.

Hỏi đáp bác sĩ
Đặt lịch hẹn