Hành trình tìm bệnh chữa lành vết thương lòng

Hành trình tìm bệnh và chữa lành vết thương lòng

Khởi bệnh với những triệu chứng: phù nề mặt, rậm lông, phù nề chân, rối loạn kinh nguyệt tái đi tái lại… (Hội chứng Cushing) khiến chị D.N.L, 44 tuổi, ở ST tiều tụy và suy sụp sau hơn một năm tìm bệnh. Đôi vợ chồng luống tuổi chưa một ngày dám nghĩ về những nụ cười và niềm vui sống trọn vẹn trước nỗi sợ hãi của những đứa trẻ và sự xa lánh của mọi người. Miệt mài, bền bỉ khăn gói chữa trị khắp các bệnh viện lớn từ TP.HCM đến thuốc Nam, thuốc Bắc vẫn không xác định được kết quả bệnh trạng của mình.

Hành trình tìm bệnh chữa lành vết thương lòng

Một cơ duyên đưa anh chị tìm đến Phòng khám chuyên khoa NỘI TIẾT – Phương Châu Cần Thơ qua sự giới thiệu của một bác sĩ quen. Sau quá trình tiếp xúc, hỏi thăm cặn kẽ bệnh sử, thực hiện các xét nghiệm chuyên khoa sâu, căn bệnh được tìm ra đúng nguyên nhân. Vậy là sau bao ngày ẩn náu, hoành hành, kẻ thù bệnh U TUYẾN THƯỢNG THẬN đã bị bác sĩ chuyên khoa Nội tiết – BVQT Phương Châu tìm ra. Cuộc chiến giữa BS và “bệnh tật” đến hồi kết với chẩn đoán chính xác kèm theo chỉ định điều trị phẫu thuật.

Ngày tái khám với tinh thần vui vẻ, lạc quan và gương mặt bình thường trở lại sau điều trị thành công bệnh tật của anh chị L

hanh-trinh-tim-benh-va-chua-lanh-vet-thuong-long-1

Ngày gặp lại, một gương mặt rạng rỡ, tươi tắn, bình thường trở lại với nụ cười đôn hậu, viên mãn của chị L khiến những người chứng kiến như chúng tôi không khỏi bồi hồi, xúc động. Nỗi lòng nặng trĩu nơi người bác sĩ được trút bỏ hoàn toàn trước kết quả khối u lành tính.

BS điều trị cho biết, nhờ xét nghiệm chuyên khoa sâu về sinh hóa và hình ảnh học giúp cho ra kết quả tốt và nhanh chóng. Điều này hỗ trợ thuận lợi cho việc chẩn đoán chính xác từ kinh nghiệm của bác sĩ vì Hội chứng Cushing có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Lúc này, việc hiểu về sinh lý bệnh học giúp BS lọc ra được chính xác nguyên nhân gây bệnh.

Còn theo chia sẻ chân thật từ chị L và ông xã thì điều khiến họ đặt niềm tin vào BS Phương Châu là bởi vì họ được dành thời gian thăm hỏi về tình hình sức khỏe, bệnh sử và tương tác với người nhà khiến họ cảm thấy tin tưởng và đặt niềm kỳ vọng lớn.

Kết quả khối u lành tính khiến cả bác sĩ và người bệnh hết lòng vui sướng về sức khỏe ổn định, hồi phục tốt trong tương lai

Một cái tết tưởng chừng sẽ nhẹ nhàng trôi qua nay được tô mới bằng những gam màu đẹp của niềm tin vào y đức, tạo nên một bức tranh tình người ấm áp với những nụ cười hạnh phúc trọn vẹn.

Giữa người bệnh và bác sĩ, giờ đây tình cảm đó trở thành tình thân ái. Họ san sẻ và động viên nhau vượt qua bờ vực sự bế tắc và vất vả của bệnh tật. Không chỉ tìm cho ra bệnh, việc chữa cho khỏi hẳn và yên tâm với những tháng ngày khỏe mạnh ở tương lai mới là nỗ lực đến cùng trong họ. Quan trọng hơn hết là những vết thương lòng nơi người bệnh được chính y đức, sự tận tâm của người bác sĩ chữa khỏi chứ không phải một loại thuốc vi diệu nào.

Hỏi đáp bác sĩ
Đặt lịch hẹn