KHÔNG NÊN CHỦ QUAN VỚI CƠN ĐAU CỦA TRẺ

Viêm ruột thừa là tình trạng viêm của ruột thừa thường gặp là do lòng ruột thừa tắc nghẽn. Viêm ruột thừa nếu không được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân. Đặc biệt, trên cơ địa trẻ em và người lớn tuổi thường được chẩn đoán chậm trễ do triệu chứng không rõ ràng.

phẫu thuật

Trong tuần vừa qua, Bệnh viện Phương Châu Sa Đéc đã tiếp nhận trường hợp bé N.M.L (14 tuổi) vào viện trong tình trạng đau bụng kéo dài quanh rốn và hố chậu bên phải, kèm theo nôn ói, sốt nhẹ trong 2-3 ngày.

Qua thăm khám và thực hiện các cận lâm sàng cần thiết. Kết quả cho thấy bé L. mắc viêm ruột thừa cấp và lập tức được chỉ định phẫu thuật. Sau 30 phút phẫu thuật nội soi, các bác sĩ đã cắt bỏ ruột thừa viêm. Chỉ sau 2 ngày, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và được xuất viện.

Viêm ruột thừa

Bác sĩ chuyên khoa Ngoại Tổng quát Phương Châu cho biết: Phương pháp phẫu thuật nội soi sẽ có nhiều ưu điểm như ít đau, mau hồi phục, giảm nguy cơ nhiễm trùng vết mổ, rút ngắn thời gian nằm viện và giảm chi phí điều trị cho bệnh nhân.

Qua trường hợp này, bác sĩ khuyến cáo nếu bệnh nhân ngay khi phát hiện các triệu chứng bất thường đặc biệt là các triệu chứng đau ở vùng bụng nên nhanh chóng đến ngay cơ sở y tế đầy đủ trang thiết bị để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

đội ngũ

Khoa Ngoại Tổng Quát Bệnh viện Phương Châu Sa Đéc là một trong các chuyên khoa mũi nhọn, thực hiện tất cả các ca phẫu thuật từ tổng quát đến chuyên sâu. Áp dụng các phương pháp điều trị tiên tiến, đặc biệt là các phương pháp điều trị xâm lấn tối thiểu như nội soi can thiệp hoặc phẫu thuật nội soi để điều trị các bệnh về tiêu hóa, hậu môn, trực tràng và nhiều bệnh lý khác.

 

Hỏi đáp bác sĩ
Đặt lịch hẹn