Khớp gối cũng cần được bảo trì, bảo dưỡng

Khớp gối cũng cần được bảo trì bảo dưỡng

“Khớp gối cũng cần được bảo trì, bảo dưỡng”. Đó là sự nhất trí của cả người bệnh lẫn bác sĩ khi nói về câu chuyện phấn khởi với “đôi chân khỏe sau tiêm dịch khớp nhân tạo” của cô Huỳnh Thị Khoăn, Huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ.

Trước khi tiêm mũi dịch khớp nhân tạo, người bệnh chia sẻ: “Cô không có sợ gì cả con ơi, vì bác sĩ tiêm không đau cộng với người bệnh vững tâm lý thì việc tiêm trở nên vô cùng nhẹ nhàng, thoải mái!”

khop-goi-cung-can-duoc-bao-tri-bao-duong

Cô Khoăn đến với Phương Châu điều trị bệnh lý hẹp khe khớp gối cách nay hơn 1 năm theo Bảo hiểm sức khỏe là cầu nối. Vậy nên chi phí điều trị cũng không còn là gánh nặng quá lớn đối với cô và gia đình. Cộng thêm được bác sĩ tư vấn rõ, hướng dẫn chi tiết phác đồ điều trị nên ở ngưỡng tuổi xấp xỉ 65, cô vẫn vui khỏe, thậm chí còn có thể tiếp giúp các công việc làm vườn cùng gia đình.

Bước vào phòng tiểu phẫu vô trùng để thực hiện mũi tiêm dịch khớp nhân tạo theo liệu trình điều trị của BS.CKI. Nguyễn Thanh Chơn, cô Khoăn vui vẻ chia sẻ:

“Cô không có sợ gì cả con ơi, vì bác sĩ tiêm không đau cộng với người bệnh vững tâm lý thì việc tiêm trở nên vô cùng nhẹ nhàng, thoải mái!”

khop-goi-cung-can-duoc-bao-tri-bao-duong-1

Thủ thuật tiêm diễn ra nhanh chóng, đảm bảo tuân thủ đầy đủ các bước vô trùng, mang lại cảm nhận thoải mái và không gây đau cho người bệnh

Theo BS.CKI. Nguyễn Thanh Chơn – Khoa Ngoại chấn thương, BVQT Phương Châu, mũi tiêm dịch khớp nhân tạo có tác dụng hỗ trợ bôi trơn, chống cọ sát, bào mòn sụn khớp.

Một điều lưu ý rằng, đây hoàn toàn không phải là mũi tiêm giảm đau có thành phần corticoid. Nhưng nó lại có hiệu quả giảm đau về lâu dài và an toàn cho khớp của người bệnh, giúp việc đi lại, vận động trở nên dễ dàng, năng động hơn và không còn đau nhức nữa ở người lớn tuổi mắc bệnh thoái hóa khớp.

Nhờ tuân thủ liệu trình điều trị, cô Khoăn đã khỏe bệnh và tự tin, an tâm về khớp gối khỏe, bước chân êm ái của mình

Bên cạnh đó, bác sĩ Chơn cũng chia sẻ thêm đến người bệnh về những khuyến cáo trong việc chậm trễ, trì trệ quá trình điều trị sớm và kịp thời sẽ dẫn đến tàn phế. Cụ thể, nếu tình trạng thoái hóa khớp gối diễn tiến lâu ngày sẽ dẫn đến tróc hết sụn khớp, trơ xương dưới sụn gây cứng khớp, đau nhức nhiều, ảnh hưởng việc đi lại, vận động ngày một tiêu cực và nghiêm trọng hơn.

Hy vọng rằng, sẽ có ngày một nhiều hơn những “cổ máy khớp gối” được kịp thời bảo trì, bảo dưỡng để sớm phục hồi. Chỉ có như vậy thì mới là giải pháp tốt nhất giúp những cổ máy ấy có thể tiếp tục đồng hành và hỗ trợ đắc lực cho những bước chân nhanh khỏe và an vui hơn!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Khoa khám bệnh Đa khoa – BV Phương Châu Sa Đéc – 153 Nguyễn Sinh Sắc, P2, Tp.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp
  • Tổng đài 1900 54 54 66 (phím 2) hoặc 02773 528 528
Hỏi đáp bác sĩ
Đặt lịch hẹn