Kịp thời xử lý trường hợp nhiễm trùng nan niệu rốn của một bệnh nhân lớn tuổi

phẫu thuật nhiễm trùng nang niệu rốn

Đa phần bệnh lý nang niệu rốn thường được phát hiện ở trẻ em ít gặp tuổi trưởng thành, do các triệu chứng đau và chảy dịch mủ vùng rốn rất dễ nhầm lẫn trong chẩn đoán với các bệnh lý khác và dẫn đến kéo dài điều trị nhưng không khỏi hẳn.

Vừa qua Đa Khoa Phương Châu tiếp nhận trường hợp của bệnh nhân K.B.Y (70 tuổi), có các triệu chứng đau vùng bụng vùng rốn hơn 30 ngày, xuất hiện dịch mủ nhiều ở vùng rốn. Tiền sử trước đó vài lần cũng có dấu hiệu tương tự, đã khám và điều trị ở nhiều nơi không phát hiện. Bệnh nhân đến nhập viện Bệnh viện Quốc tế Phương Châu vào đầu tháng 10.

Sau khi khám và Hội chẩn của bác sĩ lâm sàng và Chẩn đoán hình ảnh bệnh nhân được chẩn đoán NHIỄM TRÙNG NANG NIỆU RỐN. Bệnh nhân được bổ sung các xét nghiệm lâm sàng và tiến hành phẫu thuật.

Tiến hành chẩn đoán xong, các bác sĩ nhanh chóng thực hiện phẫu thuật cắt trọn nang và dẫn lưu ổ mủ. Thật may mắn, tình trạng bệnh nguy hiểm nhưng được can thiệp kịp thời, cuộc phẫu thuật diễn ra THÀNH CÔNG. Bác sĩ cũng tiến hành TẠO HÌNH RỐN THẨM MỸ SAU PHẪU THUẬT. Sau 2 ngày bệnh nhân xuất viện và sinh hoạt bình thường.

nhiem-trung-nang-nieu-ron

Những dòng vừa được chúng tôi thuật lại kể trên là qua lời của Bác sĩ phụ trách chính ca mổ – BS Tiến cùng với niềm hạnh phúc khi thấy bệnh nhân đã hoàn toàn bình phục và khỏe mạnh. Song song với niềm vui và hạnh phúc đó, Bác sĩ cũng chia sẻ thêm sự thành công của ca mổ là nhờ sự cố gắng của tập thể bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Phương Châu:

– Ở bệnh viện có đầy đủ các chuyên khoa để tiến hành hội chẩn nhanh, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân

– Nhờ hội chẩn nhanh nên phát hiện tình trạng của bệnh nhân và tiến hành can thiệp kịp thời, phẫu thuật nhanh chóng. Nhiễm trùng nang niệu rốn nếu không phát hiện sớm sẽ dẫn đến nhiễm trùng huyết, sẽ hết sức nguy hiểm

Mới đây bệnh nhân đến tái khám 1 tuần sau phẫu thuật, tình trạng sức khoẻ đã ổn định và hoàn toàn khỏe mạnh. Thấy bệnh nhân khỏe, tươi cười cũng là niềm vui, niềm khích lệ cho tập thể Bác sĩ, nhân viên y tế tại Phương Châu 💜

Vài lời nhắn nhủ từ các bác sĩ bệnh viện Phương Châu

Qua trường hợp này Phương Châu cũng muốn nhắn nhủ đến quý các khách hàng: Để phát hiện sớm hạn chế các nguy cơ viêm nhiễm và ung thư hoá, nếu bạn có các dấu hiệu bất thường ở vùng rốn hoặc dưới rốn nên đến các cơ sở uy tín như bệnh viện để được thực hiện các cận lâm sàng thích hợp để chẩn đoán chính xác. Từ đó, các bác sĩ sẽ có biện pháp xử lý kịp thời, mang lại kết quả điều trị tốt và không để lại di chứng về sau, các gia đình nhé

Hỏi đáp bác sĩ
Đặt lịch hẹn