Mang nhiều bệnh phụ nữ hơn 15 năm và này trút bỏ được gánh nặng

Viết về cas mổ điều trị u xơ tử cung to và nang buồng trứng thường gặp ở Phương Châu Mang trong người khối u xơ tử cung kích thước lớn dần theo từng ngày cùng tình trạng nang buồng trứng trái, người phụ nữ 44 tuổi đã chịu đựng trong suốt 15 năm trước khi trải qua cuộc phẫu thuật an toàn với cùng các bác sĩ Phụ khoa Phương Châu.

Nhập viện với chẩn đoán: U XƠ TỬ CUNG TO – NANG ĐƠN THÙY BUỒNG TRỨNG TRÁI/THIẾU MÁU/VẾT MỔ CŨ/HPV TYPE 11, chị H.M đến từ Sóc Trăng đã được khám và tư vấn cặn kẽ từ các bác sĩ Phương Châu để đi đến quyết định phẫu thuật điều trị. Dù 15 năm qua chị đã chấp nhận “sống chung với lũ” và chịu đựng “nuôi khối u xơ tử cung to nặng đến 2,1 kg.

HÌNH 1: Khối u xơ tử cung nặng 2,1 kg được loại bỏ sau cas phẫu thuật tại Bệnh Viện Quốc Tế Phương Châu

Biết mình bị u xơ tử cung và nang buồng trứng, không phải không muốn phẫu thuật, rất muốn là đằng khác ấy chứ, nhưng vì nhiều lý do khách quan lẫn chủ quan, chị chưa tìm được thời điểm thích hợp cũng như một nơi có thể giao phó niềm tin để dũng cảm bước lên bàn mổ.

Sau cuộc hội chẩn, chị được điều trị bằng cuộc phẫu thuật cắt tử cung toàn phần chừa hai buồng trứng và bóc nang buồng trứng trái cùng 2 bác sĩ phẫu thuật là BS. Nguyễn Thị Thu Vân và BS. Đoàn Ngọc Thu cùng ekip phẫu thuật.

HÌNH 2: Ekip phẫu thuật Phụ khoa Phương Châu trong cas mổ điều trị trường hợp u xơ tử cung to và bóc nang buồng trứng cho người bệnh

Vậy là người mẹ 2 con này đã một lần can đảm bước lên bàn mổ, chống chọi lại với bệnh tật giành lấy sức khỏe tốt để vững tâm tiếp tục chăm lo cho gia đình của mình. Tình trạng phục hồi sau phẫu thuật ở chị ổn định, tốt và có tiến triển tích cực.

Những “bệnh phụ nữ” thường được người chính người phụ nữ chịu đựng, “nuôi dưỡng” chúng, dù ai cũng biết rằng, “nuôi bệnh” là điều không nên, thậm chí rất nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng. Mong rằng, những người phụ nữ còn chần chừ khám chữa trị thì can đảm hơn, yêu thương bản thân hơn để quyết định điều trị sớm nhất có thể.

Hỏi đáp bác sĩ
Đặt lịch hẹn