PHÁT HIỆN SỚM CÁC BỆNH VỀ TAI MŨI HỌNG BẰNG PHƯƠNG PHÁP NỘI SOI

Nội soi tai mũi họng là gì?

Vùng tai mũi họng có những ống, hốc, khe nhỏ nằm sâu trong cơ thể mà chúng ta khó quan sát bằng mắt thường. Vì thế, cần có những thiết bị chuyên dụng để hỗ trợ.

Nội soi là phương pháp dùng một ống soi kích thước nhỏ gắn kết với máy có nguồn sáng và màn hình camera ghi hình, đưa vào vùng tai mũi họng để thấy rõ cấu trúc giải phẫu, nhằm phát hiện các bất thường hay bệnh lý tai mũi họng. Nội soi là thủ thuật xâm lấn tối thiểu không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lợi ích của phương pháp nội soi tai mũi họng

 Chẩn đoán chính xác và can thiệp hỗ, trợ điều trị hiệu quả các vấn đề về:

– Tai: viêm tai giữa, viêm tai ngoài, dị vật tai, thủng màng nhĩ, lõm nhĩ, hút rửa dịch tai,..

– Mũi: viêm xoang, viêm mũi dị ứng, polyp mũi, dị vật mũi, vẹo vách ngăn, phì đại VA, hút dịch mũi xoang, cấy mủ làm kháng sinh đồ, sinh thiết u làm giải phẫu bệnh…

– Họng: dị vật họng miệng, viêm amidan, viêm họng thanh quản, polyp dây thanh, hạt dây thanh, khối u, sinh thiết u…

Tầm soát ung thư sớm vùng Tai Mũi Họng.

Khi nào cần nội soi tai mũi họng?

 

Các bệnh lý về tai mũi họng có thể xuất hiện ở mọi đối tượng và trong bất kỳ độ tuổi nào. Vì thế, hãy đến gặp bác sĩ để được thăm khám tai mũi họng nếu gặp phải những triệu chứng sau:

  • Tai thường bị đau, ù, ngứa, chảy mủ hoặc nghe không rõ.
  • Mũi: thường hay chảy máu mũi hoặc có những dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh viêm xoang như: đau đầu, nghẹt mũi, hắt hơi, chảy nước mũi,…
  • Họng: bị ho, đau họng, khàn tiếng lâu ngày không khỏi.
  • Mắc dị vật ở tai, mũi, họng.

Vì sao nên kiểm tra tai mũi họng thường xuyên?

Các bệnh lý về tai mũi họng nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ rất dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Hiện nay, có rất nhiều nơi khám và nội soi tai mũi họng mà mọi người có thể tới thăm khám. Tuy nhiên, để lựa chọn một cơ sở uy tín với phương pháp điều trị hiệu quả không phải là điều đơn giản. Với đội ngũ bác sĩ Phương Châu Sa Đéc giàu kinh nghiệm về bệnh lý tai mũi họng cùng trang thiết bị y tế hiện đại. Mọi người có thể đến kiểm tra để sớm phát hiện bất thường và điều trị kịp thời.

Quý khách hàng có thể liên hệ hỗ trợ thêm các thông tin thông qua:

Tổng đài 1900 54 54 66 (phím 2)

Fanpage: https://www.facebook.com/phuongchausadec

Website:  https://sadec.phuongchau.com

Hỏi đáp bác sĩ
Đặt lịch hẹn