Phẫu thuật thành công cas bệnh nặng, khó cần phối hợp nhiều chuyên khoa

phẫu thuật thành công cas bệnh nặng và khó

Đã từng ngất tại nhà nhiều lần do rong huyết dẫn đến thiếu máu nặng, nhưng nỗi lo sợ phẫu thuật và dịch bệnh đã níu chân cô M.T chần chừ không điều trị. Mãi đến khi tình trạng sức khỏe quá kém dẫn đến suy kiệt, người phụ nữ 48 tuổi này mới được người nhà đưa từ Vĩnh Long sang vào nhập viện tại Phương Châu (Cần Thơ).

Bác sĩ nhận định đây là trường hợp nặng và khó khi người bệnh có tiền sử đã từng nhập viện truyền máu 2 lần trước đây và vết mổ cũ qua 3 lần phẫu thuật u nang kèm theo bệnh lý nền Nội khoa: tăng men gan, gan to chưa rõ nguyên nhân.

Cuộc hội chẩn gồm các bác sĩ Sản-Phụ khoa, Nội khoa và Gây Mê Hồi Sức được thực hiện nhanh chóng. Tại đây, khi được nghe những tư vấn và giải thích về quá trình phẫu thuật khó nhiều nguy cơ sắp tới, chồng cô đã bật khóc vì lo sợ và chấp nhận tiến hành.

Với chẩn đoán: nhân xơ tử cung, rong huyết thiếu máu nặng, dính vùng chậu do lạc nội mạc tử cung/vết mổ cũ 3 lần dính/gan to-tăng men gan, cô T được chỉ định phẫu thuật bán cấp cứu phối hợp nhiều chuyên khoa hỗ trợ.

phẫu thuật thành công cas nặng và khó cần phối hợp nhiều chuyên khoa

Cuộc phẫu thuật đã diễn ra thuận lợi, thành công, bảo vệ an toàn tính mạng và chăm sóc hồi phục sức khỏe tốt sau mổ cho cô T. Nay cô đã ổn định về thể trạng, tinh thần và được xuất viện an toàn, thuận lợi về quê nhà.

Qua trường hợp này, như một lời nhắc, những trường hợp có biểu hiện cần xử trí kịp thời thì người bệnh không được lơ là, bỏ qua, nhất là khi trong người có bệnh cần tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ.

Với những biểu hiện bất thường như: rong huyết, rong kinh, đau bụng, dịch âm đạo bất thường… chị em phụ nữ có thể liên hệ trực tiếp với bệnh viện có chuyên môn và uy tín để được hỗ trợ quá trình di chuyển đến bệnh viện và điều trị kịp thời.

Cấp cứu Sản-Phụ khoa Phương Châu: 02922 485 485 hoặc tổng đài: 1900 54 54 66 (phím 2)

Hỏi đáp bác sĩ
Đặt lịch hẹn