Phẫu thuật thành công người mẹ 3 con bị đa nhân xơ tử cung

Phẫu thuật thành công người mẹ 3 con bị đa nhân xơ tử cung

Đã từng biết rõ và thăm khám bệnh nhân xơ tử cung tại bệnh viện khác nhưng chị D.T.H lại tin chọn Phương Châu Sa Đéc cho quá trình điều trị dứt điểm căn bệnh này.

Đến với Phương Châu Sa Đéc trong cảm giác đau phần bụng dưới ngày một nhiều, chị H. thật sự hoang mang vì bệnh có những diễn tiến nặng hơn. Các bác sĩ sau khi hội chẩn cẩn trọng đã chỉ định cần phải mổ để loại bỏ phần nhân xơ. 📋Kỹ thuật mổ được thực hiện dựa trên vết may của lần sanh mổ trước đó, cắt tử cung toàn phần và giữ lại buồng trứng.

7 ngày sau chị H. quay lại Phương Châu Sa Đéc và sẵn sàng cho cuộc mổ. 💯Phẫu thuật diễn ra thành công, ekip bác sĩ đã cắt tử cung toàn phần chừa buồng trứng và bóc ra nhân xơ to nhất 12cm, bé nhất 3cm. Sau phẫu thuật, chị H. hồi phục tốt, ngày thứ 2 sau mổ đã đi lại bình thường và xuất viện sau 5 ngày điều trị.

Phẫu thuật thành công người mẹ 3 con bị đa nhân xơ tử cung

Có lẽ mọi người đã không còn xa lạ với bệnh nhân xơ tử cung, nhưng với đa nhân xơ thì nhiều chị em vẫn còn khá mơ hồ.

Đa nhân xơ tử cung là tình trạng có nhiều u trong vùng thành tử cung gây ra những ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ nếu như không được điều trị sớm.

Đa nhân xơ tử cung gây chèn ép tới các cơ quan bên trong vùng chậu, gây đau bụng, tiểu khó, thận ứ nước, dãn niệu quản và có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh. Chính vì vậy nên sớm có biện pháp khắc phục ngay khi phát hiện ra bệnh dù là u lành tính.

Phụ nữ nên kiểm tra sức khỏe định kỳ, nhất là tầm soát ung thư cổ tử cung. Đặc biệt khi xuất hiện các triệu chứng bất thường như xuất huyết tử cung, đau, chèn ép ở vùng chậu…cần đến ngay cơ sở y tế uy tín thăm khám.

☎️Tổng đài 1900 54 54 66 (phím 2) sẵn sàng hỗ trợ gia đình các thông tin cần thiết.

Hỏi đáp bác sĩ
Đặt lịch hẹn