Thối hóa khớp gối không còn làm phiền cuộc sống người cao tuổi

thoái hóa khớp gối không còn làm phiền cuộc sống người cao tuổi

74 tuổi, nhiều năm liền đối mặt với tình trạng đau, sưng, mỏi 2 gối… khiến bà Dương Thị Nhan gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi, đứng và sinh hoạt hằng ngày. Con cái lo lắng, thương xót trước bệnh tình của mẹ đã tìm đến nhiều bệnh viện công – tư, nhiều bác sĩ để điều trị nhưng vẫn chưa khỏi.

Với chẩn đoán thoái hóa gối độ 3, tràn dịch khớp gối phải, suy tĩnh mạch mạn tính chi dưới, một ngày cách đây 3 năm, bà và gia đình lại lần nữa tìm cơ hội cải thiện sức khỏe cho đôi chân tại Phương Châu.

BS.CKI.Nguyễn Thanh Chơn – Trưởng khoa Ngoại, BVQTPC là người trực tiếp theo dõi và điều trị cho bà Nhan chia sẻ:

“Sau khi tư vấn cho bà Nhan cùng người nhà về kết quả bệnh, phác đồ, các hướng dẫn cần tuân thủ trong quá trình điều trị, hành trình của chúng tôi bắt đầu từ việc điều trị ổn định tình trạng đau nhức, mỏi gối và cải thiện tràn dịch gối trong 2 tuần đầu…

Sau hơn 1 tháng điều trị chuyên sâu, gần 3 năm trở lại đây, bà Nhan chỉ cần duy trì bổ sung canxi đều đặn và điều trị nội khoa suy tĩnh mạch.

Một điều quan trọng để tạo nên hiệu quả điều trị tốt như trường hợp bà Nhan, phải kể đến việc tuân thủ điều trị và tái khám theo chỉ định của bác sĩ. Song song đó, sự cẩn thận, kỹ lưỡng làm theo lời bác sĩ dặn trong đi lại, sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng tại nhà của người bệnh cũng quan trọng không kém.”

Chia sẻ về chi phí và hiệu quả điều trị, bà Dương Thị Nhan, đến từ Cần Thơ bảy tỏ:

“Nếu như trước đây 10 phần đau, nhức, mỏi, đi đứng khó khăn thì đến nay, tình trạng của tôi đã giảm còn dưới 2/10.

Về chi phí, không quá tốn kém và vượt khả năng như tôi lo lắng trước khi đến Phương Châu điều trị. Một phần vì có Bảo hiểm y tế (BHYT) tại Phương Châu, thuốc trong danh mục cũng rất chất lượng, đáp ứng tốt bệnh tình của tôi.

Còn một điều nữa tôi muốn chia sẻ, sự tận tâm và nhiệt tình hướng dẫn, dặn dò mỗi khi tôi cần liên hệ hỏi thăm về diễn tiến bệnh càng khiến tôi quý mến người bác sĩ này!”

Không còn phụ thuộc vào các loại thuốc đề xa (Corticoid) để giảm đau nhức, đôi chân khỏe đã đưa bà Nhan bước đến một vùng an toàn mới cho sức khỏe của mình. Không còn khiến con cháu phải lo lắng về sức khỏe và tình trạng bệnh của mình là nguyện vọng và động lực lớn nhất đối với một người lớn tuổi trong gia đình như bà.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

– Khoa khám bệnh Đa khoa – BV Phương Châu Sa Đéc – 153 Nguyễn Sinh Sắc, P2, Tp.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp

– Tổng đài 1900 54 54 66 (phím 2) hoặc 02773 528 528

Hỏi đáp bác sĩ
Đặt lịch hẹn