Trĩ – Nỗi niềm khó nói của mẹ bầu lẫn mẹ bỉm

trĩ nỗi niềm khó nói của mẹ bầu lẫn mẹ bỉm

Làm mẹ là thiên chức mà tạo hóa ban cho người phụ nữ, từ mang nặng đẻ đau chín tháng mười ngày đến lúc chăm sóc từng giấc ngủ của đứa con thương yêu. Tình mẫu tử thiêng liêng đó được ghi dấu từng ngày khi bụng mẹ to dần. Tuy nhiên, kéo theo chiếc bụng to đó là những cơn đau lưng, chân phù nề, mạch máu ngoằn ngoèo dưới đôi chân thon ngày nào, và có một vấn đề đáng quan tâm hơn nữa đó là một khối cứ phình ra nơi hậu môn, gây đau ngứa, sưng to, đôi lúc lại chảy máu nữa. Những triệu chứng trên là dấu hiệu của bệnh trĩ.

Có thể căn bện này đã theo mẹ từ trước, nay mang con trong người, bụng phình to làm tăng áp lực ổ bụng nên búi trĩ càng to hơn, cũng như nguy cơ tắc mạch, chảy máu lại càng tăng dần. Ngoài ra, khi mang bầu, mẹ cũng thường táo bón, đây cũng là nguyên nhân làm khả năng búi trĩ gây biến chứng nhiều hơn.

Bệnh Trĩ – Nỗi niềm khó nói của mẹ bầu lẫn mẹ bỉm

Bệnh trĩ rất phổ biến hiện nay do nhiều nguyên nhân, mà trĩ ở mẹ bầu và tiếp tục phát triển sau sinh là vấn đề vô cùng tế nhị và khó chịu. Sẽ rất NGUY HIỂM cho mẹ bầu nếu trong giai đoạn mang thai mà búi trĩ vô tình “cự quậy” như tắc mạch, chảy máu gây đau và mất máu rất nhiều.

Triệu chứng của trĩ tắc mạch là một khối phồng to ở hậu môn gây đau rát, đi tiêu rất đau. Trĩ chảy máu thường thấy sau khi mẹ bầu đi tiêu, máu chảy từng giọt hoặc có khi chảy thành dòng không cầm được.

Khi có những triệu chứng như trên, các chị cần đến ngay bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và xử lí búi trĩ. Có một số trường hợp làm theo cách dân gian hoặc đến những cơ sở không uy tín có thể làm tình trạng nặng thêm, đôi khi ảnh hưởng đến cả em bé trong bụng.

Phương Châu Sa Đéc nỗ lực săn sóc không chỉ bé con trong bụng mà còn cả mẹ bầu, mẹ khỏe thì con sẽ khỏe. Các bác sĩ sản khoa kết hợp chặt chẽ cùng chuyên gia về lĩnh vực hậu môn – trực tràng, sẵn sàng đồng hành cùng mẹ bầu, mẹ bỉm trong việc tầm soát, thăm khám, cũng như đưa ra lời khuyên và cách điều trị hợp lý cho từng trường hợp

Tổng đài 1900 54 54 66 (ấn phím 2) sẵn sàng hỗ trợ gia đình các thông tin chi tiết.

Hỏi đáp bác sĩ
Đặt lịch hẹn