Vượt qua hội chứng hậu COVID-19 cùng Phương Châu

VƯỢT QUA HỘI CHỨNG HẬU COVID-19 CÙNG PHƯƠNG CHÂU

✍️ KH C.😭, sinh năm 1966, quê Cần Thơ đã hoàn thành cách ly và điều trị khỏi Covid-19 được khoảng 20 ngày. Tuy được xác nhận điều trị khỏi Covid-19 nhưng khi làm việc hoặc vận động gắng sức, anh thường xuyên bị mệt. ⛔️ Tình trạng đặc biệt nặng nề khi anh T. leo cầu thang hoặc đi đường dốc. Anh luôn có cảm giác mệt nhanh hơn bình thường, kèm theo đánh trống ngực hồi hợp và những cơn ho khan lặp đi lặp lại với khoảng thời gian bất kỳ trong ngày.

Những triệu chứng liên tục, dồn dập đã ảnh hưởng rất lớn đến công việc và chất lượng cuộc sống của anh. Anh T. quyết định đến Phương Châu để tầm soát sức khỏe hậu Covid-19. 🆘 Tại đây các bác sĩ đã cho chỉ định chụp phim CT ngực không cản quang và thông báo cho anh biết do tình trạng xơ hóa phổi sau Covid-19.

Chính nguyên nhân này khiến anh luôn có cảm giác khó thở mệt mỏi, 🩺 các bác sĩ cũng tư vấn cho anh chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi, tập luyện và dinh dưỡng hợp lý giúp anh mau chóng hồi phục sức khỏe.

Tại Phương Châu, tỷ lệ bệnh nhân gặp vấn đề tổn thương phổi ở mức 40% trong số bệnh nhân khám hậu Covid-19. Để giảm di chứng hậu Covid-19, bệnh nhân có triệu chứng khó thở, viêm phổi trong thời gian mắc Covid-19 nên tập thở sớm. Bệnh nhân cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ, giữ tinh thần thoải mái để nâng sức đề kháng, tránh diễn tiến nặng. Nhóm nguy cơ cao như người trên 65 tuổi, người có bệnh nền nên dùng thuốc kháng virus sớm, giúp giảm tỷ lệ chuyển nặng, giảm tỷ lệ viêm phổi và xơ hóa phổi do nCoV.

Thấu hiểu những vấn đề về sức khỏe của bệnh nhân sau mắc Covid-19, Phương Châu luôn sẵn sàng đồng hành cùng bệnh nhân mắc hội chứng Covid 19-19 kéo dài, với chiến lược tiếp cận và can thiệp sớm. Mục đích nhằm quản lý, chăm sóc, điều trị sớm người mắc di chứng, đảm bảo về sức khỏe thể chất, tinh thần và xã hội cho nguời bệnh.

☎️ Tổng đài 1900 54 54 66 (phím 2) sẵn sàng hỗ trợ gia đình các thông tin cần thiết.

Hỏi đáp bác sĩ
Đặt lịch hẹn